Chia sẻ:
Notifications
Clear all

Nghề Hướng Dẫn Viên


ADMIN
Eminent Member Admin
Tham gia: 1 năm trước
Bài viết: 32
Topic starter  
Xin chào các em, anh là Ngọc Thi theo nghề dẫn từ đầu năm 2010 . Xin phép gửi vài lời đến các em chuẩn bị CHỌN hoặc đã theo học NGÀNH DU LỊCH có hướng nhìn vào nghề được rõ ràng hơn.
1. Về du lịch là phải nói về hai chữ "DUYÊN" và "ĐAM MÊ".
Xác định nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề được ,vì đây nghề ăn nói, phải có DUYÊN, nhiều bạn học tốt nhớ bài giỏi, phân tích chuyên đề nhiều góc nhìn có so sánh nhưng lúc trình bày gây chán và gây mê cho người nghe thì nên theo học lớp Mc Cơ Bản của thầy Mc Hoài Nam hoặc các lớp của nhà văn hóa Thanh Niên, nếu có cải thiện, em hấp dẫn được người đối diện thì mình được đà tiến lên vừa dẫn trên xe vừa dẫn chương trình luôn, đó là cho người có DUYÊN, nếu em thử rồi vẫn không được vẫn chưa tự tin làm chủ đám đông thì ngành mình vẫn có Điều Hành và Sale tour,... không phải là không hợp với hướng dẫn thì không làm du lịch được, ở trên anh có chia sẻ mình giỏi khâu phân tích số liệu nhớ giỏi chi tiết thì mình qua sale, còn lead ổn, làm team work tốt, có trách nhiệm kỷ luật thì mình làm điều hành... trời sinh ta ắt có chổ dụng.
ĐAM MÊ làm ra tiền nhưng nghề làm ra tiền chưa chắc có ĐAM MÊ, làm nghề mình không ưng nó không thỏa được cái tuổi trẻ... sợ nhất là tiếc nuối, ôm cái cảm giác đó cả đời, nó mỏi lắm các em, thích thì phải triển, thử đủ cách không được mới không tiếc, sau đó toàn tâm làm cái khác, gia tài tụi em có bây giờ là THẤT BẠI, cứ té ngã, cứ để đời tát vài cú cho mặt dày, cảm xúc không mong manh nửa, cái nhục cũng vì cái đụi đó mà rớt ra ngoài mà cho ta hai chữ TRƯỞNG THÀNH. Nếu cần một môi trường giữ lửa ĐAM MÊ không sợ té thì về đội anh, ib cho bạn Yến Hồng Võ nhé, luôn welcome các em.
2. Về Lương:
Để trả lời câu hỏi các em về thu nhập của người làm du lịch, anh nghĩ các em nên vào các group nhóm về du lịch kết bạn, làm quen với những anh chị đi trước trong nghề, các em có thể thấy phần lớn các anh chị trước khi dịch xảy ra có đời sống vật chất khá phong phú, nói cao thì không cao, thấp không thấp, tùy theo thị trường, độ rủi ro và sự đầu tư cho bản thân, thái độ, trình độ, kỹ năng,... và hơn nữa trong cái nghề dịch vụ thì hên xui may rủi nó quyết định lắm các em ạ. Chốt là cứ vui vẻ ngắm nhân gian, lương lậu đủ nhậu với bạn bè, tậu đồ cho vợ.
Dù em chọn ngành gì nghề gì, em cũng phải có lộ trình đích đến của em, sau đó tìm môi trường phù hợp để học việc rồi mới đến phát triển bản thân.
Khi em rõ và thực hiện các điều trên anh có thể nói rằng, mức lương của em không thấp đâu.
3. Vì anh học và làm HDV nên xin phép làm rõ về nghề dẫn
Hướng dẫn viên có 3 thị trường:
1. Nội địa - Domestic: hướng dẫn viên nội địa, dẫn khách Việt đi trong nước, tốt nghiệp cấp 3 xong em đi học trung cấp du lịch 2 năm là đủ, nếu ở Sài Gòn thì welcome em đến trường Trung Cấp Saigontourist mãi mãi tuổi 20 hoặc Việt Giao, Nam Sài Gòn cũng ổn....
2. Inbound hướng dẫn viên quốc tế dẫn khách Tây đi trong nước
3. Out bound) hướng dẫn viên quốc tế dẫn khách Việt đi nước ngoài.
Hướng dẫn viên quốc tế inbound và outbound chỉ cần học 3 năm cao đẳng, tốt nhất là chuyên ngành ngoại ngữ sau này đỡ phải học các lớp Ielts, Toeic... để đủ điều kiện lấy thẻ, thời gian này em cũng nên tham khảo đăng ký học các lớp nghiệp vụ hướng dẫn, các lớp đào tạo ngắn hạn, tham gia các đội nhóm, đăng ký ứng tuyển công ty cung ứng nhân sự làm nghề du lịch .
Tầm này cơ man nào là các lớp học dành cho hướng dẫn có thầy chuyên môn thực chiến lại có tâm, các em cần thêm thông tin các lớp cứ nhắn tin cho bạn Nguyễn Tuyết Minh, bạn có thể tư vấn cho mình rõ hơn.
Hướng dẫn viên là một nghề tuyệt vời, chúc các em sớm trở thành đồng nghiệp của anh nhé.
Trân trọng.
 
FB: Lê Thi

Trả lờiTrích dẫn
Liên hệ với chúng tôi