Chia sẻ:
Notifications
Clear all

Con gái thì có nên theo ngành hướng dẫn viên?


ADMIN
Eminent Member Admin
Tham gia: 1 năm trước
Bài viết: 32
Topic starter  
Gửi các em gái,
"Con gái thì có nên theo ngành hướng dẫn viên không ạ ? Tại gia đình e bảo con gái học hướng dẫn cực lắm ạ. Mọi người tư vấn giúp e với".
Phần lớn câu trả lời các em nhận được là khuyên các em dừng lại, nghề này cực lắm, các khoản ăn ngủ này kia với tài xế anh em đồng nghiệp… Góc nhìn này nằm gọn trong thị trường nội địa, và thật vậy mặt trái và góc khuất rất thực tế và không màu hồng… anh nghĩ khi đặt câu hỏi em cũng đã chuẩn bị tinh thần nghe lời theo ý gia đình.
Anh khuyên em đừng dừng lại, đi làm nghề này mê lắm, mình nói cái mình biết, mình hát về xứ sở quê hương, thơ vè điệu lý cảnh điểm đi qua để nhận tràng pháo tay, lời cảm ơn những điều chúng ta làm cho du khách, chính các em sẽ khiến cho chuyến đi đẹp hơn khi người hướng dẫn là phụ nữ.
Có bạn nói làm nghề này lấy chồng sinh con rồi thì có theo nghề được đâu? em ơi, ít gì em cũng đã đi xa hơn, biết nhiều hơn, gặp được những người tuyệt vời chẳng lẽ điều đó không giúp em chọn lựa một tấm chồng tốt hay sao, và khi dừng chân tề gia nội trợ những chuyến đi, những hành trình kỷ niệm của các em không phải sẽ là câu chuyện tự hào để kể cho cái Tý cu Tèo nghe để thêm yêu Tổ Quốc.
Nếu là Hướng Dẫn nội địa em sẽ được ngắm tuyết ở Sapa, hát nhảy say sưa chén rượu cần đêm hội Tây Nguyên Đại Ngàn và đến tận cùng đất Mũi Cà Mau để câu con cua nặng 3 kg...
Nếu là Hướng dẫn InBound em sẽ được bạn bè quốc tế xin chụp hình với tà áo dài với vai trò đại sứ du lịch, câu chuyện về chiếc bánh mỳ, tô phở, ly cafe chưa tới 2$ và chuyện kẹt xe cùng làm khách Tây miệng á miệng ồ...
Nếu em là Hướng dẫn Outbound em sẽ đến Thái Lan lễ Phật, sang Nhật ngắm hoa anh đào và đi Hàn đến thành phố Seoul nơi oppa của các em thần tượng…
Các em làm được và hiện tại chế độ ăn nghỉ của nội bộ đã dần được cải thiện, không khó khăn như trước nữa và các em được quyền từ chối khi chế độ không được đảm bảo kia mà và nếu em giỏi tiếng anh hoặc một ngoại ngữ khác em ơi, đừng lo. Hai thị trường In và Out nội bộ ổn áp lắm, chế độ như khách.
Các em mến, dịch sắp tới sẽ hết, cửa khẩu sẽ lại mở cửa, khách quốc tế họ thèm Việt Nam lắm rồi, điểm đến an toàn, đồ ăn ngon, con gái lại đẹp nổi tiếng, điều các em nên lo là bây giờ mình phải chuẩn bị cái gì, đọc sách gì, học thêm gì để chuẩn bị trở thành nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp không khói tỷ đô này.
Trong tương lai thị trường Inbound và outbound sẽ thiếu hụt trầm trọng và không đủ người để làm việc, nên các em mến làm cái gì mà không cực? Chỉ có làm biếng thôi. Hãy để thanh xuân của em rực rỡ trên những hành trình các em bước qua.
Yêu quý các em.
 
FB: Lê Thi

Trả lờiTrích dẫn
Liên hệ với chúng tôi