Chia sẻ:
Notifications
Clear all

Những lưu ý trong nghề mà bạn không được bỏ qua


ADMIN
Eminent Member Admin
Tham gia: 1 năm trước
Bài viết: 32
Topic starter  

1. Nếu bạn có ngoại hình là một lợi thế trong ngành này. Ngành này ko dành cho các bạn có ngoại hình ko ưa nhìn: mặt mụn, da đen, đeo kính cận, lùn 1m5.v.v...
2. Để đi theo ngành Lữ hành thì bạn phải "ăn bờ ngủ bụi", khách ăn xong thì mình mới được ăn. Còn ngành Nhà hàng Khách sạn thì gần như ngược lại. Bạn làm việc trong môi trường sang trọng, mọi thứ đều tiện nghi từ quần áo trang phục đều được khách sạn giặt và ủi cho bạn. Tới giờ làm bạn chỉ việc để đồ cá nhân của bạn vào Locker và thay đồng phục. Ra về thì bỏ đồng phục vào khay có người giặt cho các bạn.
Các bạn phải ăn trước giờ khách ăn, vì thời gian khách ăn là thời điểm bạn phải làm việc.
3. Làm nghề Nhà hàng Khách sạn, dù bạn là nhân viên hay làm sếp thì trong giờ làm việc bạn vẫn phải đứng. Càng 5 sao càng phải đứng, những ngày đầu đứng ko quen về nhà rã chân luôn.
4. Áp lực công việc là điều không tránh khỏi. Bạn luôn luôn phải chịu trách nhiệm công việc và hoàn thiện một cách nhanh chóng và chính xác. Những quy trình và quy tắc luôn phải tuân thủ từ cách đặt ly, cầm menu, cách đứng, cách chỉ tay,.....tất cả đều quy chuẩn.
5. Làm theo ca như một yêu cầu bắt buộc và mang tính đặc thù của nghề. Một số bộ phận bạn sẽ có 2 ca, tạm gọi là ca sáng và ca chiều. Nhưng sẽ có một số bộ phận có 3 ca, thêm 1 ca là ca tối. Thông thường ca đêm bắt đầu từ 22h đến 06h hôm sau. Bạn phải chấp nhận luân phiên ca.
6. Tuổi nghề, nếu là Hướng dẫn viên bạn có thể làm HDV từ khi ra trường tới 50 tuổi vẫn được, nhưng trong Nhà hàng Khách sạn có những vị trí ko cho phép bạn làm một vị lâu như vậy, bạn phải phấn đấu để lên vị trí cao hơn hoặc bạn phải luân chuyển vị trí và bộ phận cho phù hợp với tuổi của bạn.
7. Thu nhập của nghề Nhà hàng Khách sạn cực kì ổn định. Càng lên vị trí cao thu nhập càng cao.


Trả lờiTrích dẫn
Liên hệ với chúng tôi