Chia sẻ:
Notifications
Clear all

Tuyển sinh 2021


ADMIN
Eminent Member Admin
Tham gia: 1 năm trước
Bài viết: 32
Topic starter  
Chào các bạn, hiện tại các bạn học sinh cuối cấp đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học và sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi Tốt nghiệp THPT. Nhằm cung cấp thêm thông tin để các bạn có thể nắm rõ và chính xác nhất về Ngành học, mã ngành thuộc khối ngành Du Lịch làm cơ sở để đăng ký xét tuyển vào những ngành, chuyên ngành thuộc các trường ĐH mà các bạn yêu thích.
Theo thông tư số 24/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành năm 2017 về việc Ban hành Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học, khối ngành du lịch được xếp trong nhóm 781: Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân. Hầu hết các trường đại học hiện nay đào tạo 4 mã ngành chính của khối ngành này. Cụ thể như sau:
7810101: Ngành Du lịch
7810103: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
7810201: Ngành Quản trị khách sạn
7810202: Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Ngoài ra, nhiều trường đào tạo ngành Việt Nam học, mã ngành 7310630 với chuyên ngành Văn hóa du lịch. Ngành Việt Nam học nằm trong khối Khoa học xã hội và hành vi.
Đa số các trường sẽ đào tạo nhiều hơn 1 chuyên ngành thuộc mã ngành mà trường đang quảng lý. Ví dụ như ngành Du lịch có trường sẽ đào tạo chuyên ngành Du lịch thông minh (Smart tourism) hoặc Du lịch sinh thái; ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có chuyên ngành Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch quốc tế v.v…,
Ngoài danh mục ngành được ban hành năm 2017 thì có một số trường được Bộ cấp thêm những mã ngành mới ngoài danh mục này liên quan đến du lịch, dịch vụ… (các trường làm đề án về về việc đảm bảo điều kiện đào tạo trình Bộ GD&ĐT phê duyệt và cấp phép đào tạo) như: Ngành Quản trị sự kiện (Mã ngành 7340412) hiện nay chỉ có ở 3 đơn vị là: Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch – ĐH Duy Tân, ĐH Hoa Sen, ĐHQT Hồng Bàng đào tạo; Ngành Quản trị tài nguyên di sản (Mã ngành 7349002) ở ĐHQG Hà Nội đào tạo; Ngành Du lịch điện tử (7810102) ở ĐH Huế đào tạo.
Hiện tại, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch – ĐH Duy Tân và Trường Du lịch – ĐH Huế là 2 đơn vị đang quản lý các mã ngành về Du lịch được xem là nhiều nhất.
Năm nay khối ngành Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân vẫn là một trong những khối ngành được thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều nhất (199.166 nguyện vọng). Chứng tỏ đây vẫn là một ngành có sức hút lớn đối với xã hội.
Các bạn có câu hỏi gì thêm về mã ngành và chuyên ngành hãy comment bên dưới nha!
FB: Binh Nguyen

Trả lờiTrích dẫn
Liên hệ với chúng tôi