Chia sẻ:
Notifications
Clear all

Vì Sao Phòng Khách Sạn Có Nhiều Gối


ADMIN
Eminent Member Admin
Tham gia: 1 năm trước
Bài viết: 32
Topic starter  
Đã bao giờ bạn thắc mắc, vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối chưa? Cho dù là giường dành cho 2 người nhưng lại luôn có nhiều hơn 2 chiếc gối. Qua bài viết này, Chim Cánh Cụt Travel sẽ bật mí cho bạn chuyện nghề khách sạn: tại sao các khách sạn lại đặt gối “dư thừa” như vậy và tại sao luôn có khăn trải ngang ở cuối giường nữa nhé.
𝟏. 𝐓ạ𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐩𝐡ò𝐧𝐠 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐬ạ𝐧 𝐜ó 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐠ố𝐢? 🛏
Giường khách sạn thường chỉ dành cho 2 người nhưng lại có đến 4, 6 gối, thậm chí là nhiều hơn. Tại sao lại thế?
Thực tế, việc sử dụng nhiều gối giúp căn phòng trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Bên cạnh đó, việc đặt nhiều gối trong phòng khách sạn còn thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe và giấc ngủ của khách hàng, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách lưu trú.
Có người thích dùng gối cao tựa lưng để đọc sách hay dùng gối thấp để ngủ. Có người thích ngủ bằng gối mềm nhưng người khác lại thích gối cứng. Nhiều người lại có thói quen ôm gối hoặc gác chân lên gối khi ngủ... Vì vậy, các khách sạn thường chuẩn bị nhiều gối trong phòng để khách tùy chọn theo nhu cầu sử dụng của mình một cách thoải mái nhất.
𝟐. 𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐧𝐠ủ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐚̣𝐧 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐠ố𝐢 ô𝐦? 🛏
Trong khi nhiều căn phòng trong khách sạn có nhiều gối cho khách hàng sử dụng thì cũng có không ít phòng ngủ khách sạn dù có đầy đủ mọi thứ cần thiết nhưng tuyệt đối không có chiếc gối ôm nào, vì sao lại như vậy?
Lý do không phải là khách sạn tiết kiệm gối mà là nhằm đảm bảo giấc ngủ khoa học cho khách hàng. Theo các chuyên gia, tư thế ngủ thẳng tức là tư thế gối có độ cao vừa khớp từ đầu đến cổ là tốt nhất cho mỗi người. Kích thước gối không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng khiến khách hàng đau cổ, đau vai gáy hay chất lượng giấc ngủ kém. Nếu nằm nghiêng, bạn chỉ cần đặt một chiếc gối nhỏ ở phần đầu gối thay vì dùng chiếc gối ôm có kích thước lớn.
Một chiếc gối tựa hình vuông sẽ làm tốt vai trò hơn hẳn một chiếc gối ôm thông thường. Do đó, nhiều khách sạn không trang bị gối ôm nhưng để nhiều gối vuông trong phòng để khách hàng có thể sử dụng lót dưới chân thuận tiện cho việc xoay người. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng những chiếc gối này để kê chân khi ngủ giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn hẳn. Nhờ đó, khách hàng sẽ có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất
𝟑. 𝐓ầ𝐦 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐫ọ𝐧𝐠 𝐜ủ𝐚 𝐯𝐢ệ𝐜 đặ𝐭 𝟒 𝐜𝐡𝐢ế𝐜 𝐠ố𝐢: 🛏
Các khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối trong phòng ngủ không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà vì họ thực sự quan tâm đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Kiểu dáng gối có thể khác nhau, thường là chiếc lớn, chiếc nhỏ xen kẽ để bạn có thể kê gối phù hợp theo cơ địa, cấu trúc xương của mình.
Việc kê gối đầu phù hợp rất quan trọng vì nếu bạn nằm gối quá cao, cằm bị ép xuống dưới cổ, có thể dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ. Ngược lại nếu gối quá thấp, cằm hướng lên trên thì lại gia tăng nguy cơ bị vẹo cột sống và trào ngược dạ dày trong khi ngủ.
Ngoài chiếc gối được sử dụng để kê trên đầu, bạn nên dùng chiếc gối còn lại đặt dưới bắp chân hoặc kê ở vùng cổ chân, bàn chân. Việc dùng gối kê chân sẽ giúp các cơ bắp được thả lỏng, thoải mái và dễ chịu hơn, đồng thời cũng giúp cải thiện lưu thông máu. Máu dễ dàng lưu thông về vùng đầu có thể làm giảm hiện tượng tóc bạc sớm. Kê chân khi ngủ còn hạn chế hiện tượng giãn tĩnh mạch, giảm sưng, phù nề chân.
Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng về bên trái là tư thế tốt nhất cho bạn nếu bạn mắc chứng ngủ ngáy. Nhưng khi ngủ nghiêng một bên có thể gây áp lực không tốt lên lưng và hông. Vì thế chúng ta nên kê một chiếc gối giữa hai chân để có thể thư giãn và giảm thiểu áp lực này.
Tuy nhiên, việc kê chân cao hơn đầu không dành cho những người huyết áp cao. Vì người mắc bệnh này không được phép đặt chân cao hơn đầu, nếu không sẽ bị lên huyết áp hoặc nguy hiểm hơn là tai biến, đột quỵ bất ngờ. Nếu nằm nghiêng, bạn cũng có thể sử dụng chiếc gối dư ra để tựa lưng cho thoải mái, sao cho việc nằm ngủ dễ chịu nhất.
Như vậy một người ngủ cần ít nhất 2 cái gối. Đó là lý do vì sao khách sạn thường đặt 4 chiếc gối vào trong một phòng dành cho 2 người.
𝟒. 𝐕ì 𝐬𝐚𝐨 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐬ạ𝐧 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐝ù𝐧𝐠 𝐭𝐡ố𝐧𝐠 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐦ộ𝐭 𝐤𝐢ể𝐮 𝐝á𝐧𝐠 𝐠ố𝐢? 🛏
Nhiều người băn khoăn tại sao các khách sạn không dùng thống nhất một kiểu dáng gối?
Lý do là vì mỗi loại gối được dùng có một công dụng khác nhau nên sẽ không có sự thống nhất về kiểu dáng.
Tiêu chuẩn giường khách sạn cơ bản sẽ có tối thiểu 4 gối, gồm: 2 gối trắng hình chữ nhật và 2 gối hình vuông hoặc tròn có màu theo tông chủ đạo của phòng.
Loại gối nằm màu trắng có hình chữ nhật, với khoảng cách đủ rộng giúp khách nằm ngủ dễ dàng xoay đầu mà không bị trượt ra khỏi gối. Còn loại gối hình vuông với kích thước đúng chuẩn nhằm phục vụ cho khách ngồi tựa lưng để đọc sách hay thưởng trà, cà phê... Gối hình vuông cũng dễ dàng dựng đứng bằng góc, tạo thành hình thoi để trang trí cho giường ngủ khách sạn thêm phần bắt mắt.
𝟓. 𝐕ì 𝐬𝐚𝐨 𝐠ố𝐢 𝐧ằ𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐩𝐡ò𝐧𝐠 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐬ạ𝐧 𝐭𝐡ườ𝐧𝐠 𝐦à𝐮 𝐭𝐫ắ𝐧𝐠 𝐯à 𝐦ề𝐦 𝐡ơ𝐧? 🛏
Không chỉ gối mà chăn, ga giường khách sạn cũng thường mang màu trắng. Vì gam màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, sang trọng, mang đến sự dễ chịu và thư giãn tốt nhất.
Hơn nữa, việc dùng gam màu trắng giúp nhân viên buồng phòng, giặt là phát hiện vết bẩn, vết ố dễ dàng.
Ngoài ra, quy trình giặt đồ vải trong khách sạn thường sử dụng chất tẩy trắng nên màu trắng là sự lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất trong thời gian dài.
Gối nằm trong phòng khách sạn thường rất mềm nhằm giúp khách hàng cảm thấy thư thái ở vùng đầu, dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon hơn, thức dậy với một tinh thần sảng khoái.
𝟔. 𝐓ạ𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐬ạ𝐧 𝐝ù𝐧𝐠 𝐠ố𝐢 𝐡ì𝐧𝐡 𝐯𝐮ô𝐧𝐠 𝐜ó 𝐦à𝐮 𝐬ắ𝐜 𝐯à í𝐭 𝐱ẹ𝐩 𝐡ơ𝐧? 🛏
Một việc cũng gợi sự tò mò của hầu hết du khách đó chính là vì sao gối hình vuông có màu sắc và ít xẹp hơn?
Sự thật là những chiếc gối nhiều màu sắc được xếp cạnh gối đồng màu với ga giường, có tác dụng tạo điểm nhấn cho căn phòng, giúp khách thuê có cảm giác ấm cúng hơn.
Mặt khác, việc gối vuông ít xẹp hơn gối nằm là để dùng cho mục đích tựa lưng, để khách cảm thấy thoải mái khi xem tivi hay đọc sách.
𝟕. 𝐂á𝐜𝐡 𝐱ế𝐩 đặ𝐭 𝐤𝐡ă𝐧 𝐭𝐫ả𝐢 𝐧𝐠𝐚𝐧𝐠 𝐜𝐮ố𝐢 𝐠𝐢ườ𝐧𝐠 :
Nếu để ý thêm, bạn sẽ thấy ngoài việc khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trong phòng ngủ còn có luôn một chiếc khăn trải ngang ở cuối giường.
Thông thường ga giường và gối ngủ trong phòng ngủ khách sạn sẽ có màu trắng. Do đó, chiếc khăn được đặt ở cuối giường sẽ được phối màu khác, nhằm tạo điểm nhấn cho phòng ngủ thêm sang trọng, lịch sự.
Bên cạnh yếu tố thẩm mĩ, chiếc khăn cuối giường còn là một sự xếp đặt giúp khách nghỉ thuận tiện hơn trong việc để đồ dùng lên giường. Bạn có thể đặt những vật dụng cá nhân như điện thoại, laptop, túi xách, khăn tắm, quần áo, tất… chưa kịp gấp gọn hay dùng đến trên chiếc khăn trải ngang này. Bạn cũng có thể đặt đồ ăn lên tấm khăn để tránh việc ăn uống dây bẩn ra giường. Lúc này, tấm khăn trải là vật dụng hữu ích tránh những vi khuẩn, bụi bẩn bám lên ga giường màu trắng.
Chân bạn chưa sạch hoặc tất còn “nặng mùi” mà vẫn muốn nghỉ ngơi trên giường, tấm khăn trải ở cuối giường sẽ tránh cho mùi hôi khó chịu không bám vào giường nệm, giữ ga giường luôn trắng tinh, sạch sẽ.
𝟖. 𝐓ổ𝐧𝐠 𝐤ế𝐭 🛏
Để không phải thay tất cả bao gối – cả những gối không sử dụng gây tốn kém chi phí giặt là mà vẫn phục vụ tốt nhu cầu đa dạng của khách thuê phòng, nhiều khách sạn chỉ bày trí 4 gối cơ bản và cung cấp thêm menu các loại gối khác nhau. Nếu khách muốn dùng các loại gối khác thì chỉ cần yêu cầu thêm và nhân viên buồng sẽ đem đến tận phòng để khách thoải mái sử dụng.
Các khách sạn luôn quan tâm đến cảm nhận của khách sao cho trải nghiệm của khách hàng được trọn vẹn nhất. Do đó mà việc xếp đặt nội thất, bài trí trong phòng ngủ khách sạn rất được chú trọng. Hy vọng những giải đáp trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về những bài trí trong phòng ngủ khách sạn.🛏🛏
FB: Trần Quang Duy

Trả lờiTrích dẫn
Liên hệ với chúng tôi