Chia sẻ:
Notifications
Clear all

CHỌN ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG?


ADMIN
Eminent Member Admin
Tham gia: 1 năm trước
Bài viết: 32
Topic starter  

Tuổi trẻ của chúng ta luôn có những ngã rẽ buộc phải chọn. Nếu đang đứng trước một ngã ba, một bên bán trà sữa, một bên bán bánh tráng trộn, bạn sẽ làm gì? Đơn giản, quẹo vô mua bánh tráng xong đi hẻm tắt qua mua trà sữa. 😅

Nhưng có những ngã rẽ trong cuộc đời mà bạn chỉ được chọn một: Real Madrid hoặc Barcelona, dép lào hoặc sneaker, hay Đại Học hoặc Cao Đẳng. Thật ra không có lựa chọn nào hơn lựa chọn nào, quan trọng là cách mà bạn hạnh phúc với nó.

Người ta nói học Cao Đẳng không bằng học Đại Học, nhưng nếu bạn học một trường Cao Đẳng có cơ sở vật chất tốt, môi trường học tập tốt, điều kiện sinh hoạt xịn xò, thì có khi lại “nuốt” kiến thức hiệu quả hơn, có thực mới vực được đạo mà.

Dưới đây là vài cái lợi của việc học Cao đẳng:
1. Thời gian đào tạo ngắn.
2. Thành thạo nghề nghiệp.
3. Khả năng cạnh tranh cao.
4. Thu nhập ổn định
5. Bằng cấp chất lượng.
6. Dễ dàng liên thông,…

Mình không phủ nhận việc học Đại học nhưng Cao đẳng cũng là một sự lựa chọn tốt.
Khi đi phỏng vấn việc làm tại các công ty bây giờ thường người ta không hỏi bằng cấp nhiều mà xem bạn làm được gì, và với kỹ năng làm việc được thực hành liên tục xuyên suốt các năm học của sinh viên Cao Đẳng thì những buổi phỏng vấn kia chỉ là những buổi trà chiều nhẹ nhàng êm đẹp.

Do đó, học CĐ hoàn toàn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Chưa kể đến, nhiều người sau khi đi làm một thời gian lại tiếp tục học 2 năm còn lại để lấy bằng ĐH, thậm chí sau đó là bằng thạc sĩ hoặc cao hơn, khi họ có điều kiện về tài chính và thời gian tốt hơn.

Vì thế nên các bạn đừng kỳ thị về việc học Đại học mới thành công, học Cao đẳng là dở, là không bằng bạn bằng bè.

Với những điều nhỏ trên đây, mình hy vọng rằng các bạn có hướng đi đúng đắn cho bản thân trong tương lai và hãy thật tự tin với những quyết định mà mình đã đưa ra nhé.

Good luck!

Nguồn: FB Lâm Mẫn - Thịnh Ninh


Trả lờiTrích dẫn
Liên hệ với chúng tôi